ส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด ต้องรู้อะไรก่อนใช้บริการ?

เคยส่งสัยกันมั้ยเอยว่า การส่งของชิ้นใหญ่ ไปต่างจังหวัด ต้องมีน้ำหนักเท่าไร? ขนาดแค่ไหน? ถึงจะเรียกว่าของชิ้นใหญ่ และปัญหาที่พบเจอบ่อยเวลาส่งของชิ้นใหญ่มีอะไรบ้าง? ยิ่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่จริง ความเสี่ยงต่อความเสียหายที่จะเกิดขึ้นแสนง่ายดายมาก การส่งสินค้าประเภทนี้มักมีค่าขนส่งค่อนข้างสูง 

จึงต้องเลือกบริการที่ดูแลการส่งของชิ้นใหญ่ที่เป็นมืออาชีพ สิ่งเหล่านี้ควรที่จะรับรู้ก่อนที่จะไปใช้บริการ และขั้นตอนการใช้บริการมีรายละเอียดยังไงบ้าง  เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำส่งของชิ้นใหญ่กันว่า ถ้าจะส่งของชิ้นใหญ่จริง ไปต่างจังหวัด สิ่งที่คุณต้องรู้มีอะไรบ้าง คำแนะนำเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกัน

ขนาดและน้ำหนักของสินค้าที่ชัดเจน

การส่งของทุกครั้ง คงหนีไม่พ้นเรื่องขนาดและน้ำหนัก เพราะเป็นตัวบ่งบอกถึงคุณควรใช้หีบห่อแบบใด และใช้บริการขนส่งแบบไหนถึงจะเหมาะสมมากที่สุดและปลอดภัย100% สินค้ายิ่งใหญ่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้น ตามขนาดและน้ำหนักของสินค้า ควรศึกษารายละเอียดและดูขนาดกับน้ำหนักสินค้าให้ชัดเจนก่อนการส่ง เพื่อให้คุณได้วางแผนการส่งอย่างถูกต้อง

 • ถ้าเป็นสินค้าที่มีน้ำหนัก ตั้งแต่ 20 – 200 กิโลกรัม จัดว่าอยู่ในสินค้าขนาดใหญ่
 • ในส่วนของขนาด ไม่เกินด้านละ 150x200x150 เซ็น ( กว้างxยาวxสูง )
 • สินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือสินค้าที่ส่งกันบ่อยเช่น มอเตอร์ไซค์ ตู้แช่ขนาดใหญ่ ทีวี เครื่องดนตรี เป็นต้น

ประเภทของการบรรจุหีบห่อสินค้า

การบรรจุหีบห่อสินค้า หรือ การแพ็คสินค้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และต้องระมัดระวังมากที่สุดเพราะระยะทางยิ่งไกลเท่าไหร่ ความปลอดภัยของสินค้าเรานั้นก็ขึ้นอยู่กับการบรรจุนี้ละครับ เพื่อลดความเสี่ยงต่อความเสียหายของสินค้าให้มากที่สุด ดังนั้นก่อนที่จะแพ็คสินค้าควรที่จะประเมินสินค้าของเราว่าแตกหักเสียหายง่ายหรือไม่ ควรมีอุปกรณ์เสริมช่วยกันกระแทกโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการเสียหายของสินค้าในขณะเคลือนย้ายสินค้า

ถ้าเป็นสินค้าขนาดใหญ่ด้วยแล้วยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ต้องบรรจุสินค้าปกติให้แน่นหนามากที่สุด ควรตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนส่งทุกครั้ง ส่วนกล่องบรรจุหีบห่อสินค้า จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท เพื่อให้เหมาะสมกับสินค้าต่างๆ ที่ต้องการส่ง

 • กล่อง : เหมาะสำหรับสิ่งของที่หนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม
 • พาเลต : เหมาะสำหรับสิ่งของใหญ่ หนัก 30 กิโลกรัม ขึ้นไป
 • ตีลังไม้ : เหมาะสำหรับสินค้าที่มีน้ำหนัก อุปกรณ์​เครื่องจักร อุปกรณ์​เครื่องมือการเกษตร

สิ่งที่ต้องระวังเมื่อส่งสินค้า

ถ้าพูดในเรื่องการส่งของ หลายคนมองว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายและคิดว่าเป็นขั้นตอนที่ง่ายที่สุด ทำให้หลายคนไม่ใส่ใจ ซึ่งจริงๆแล้ว ขั้นตอนนี้ก็เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่ต้องใช้

ความระมัดระวังอย่างมาก หรือถ้าสินค้านั้นเป็นสินค้าที่มีราคาสูงก็อาจจะต้องแพ็คด้วยวิธีพิเศษเพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยในการขนส่งมากที่สุด ซึ่งที่ต้องตรวจสอบหลังส่งของมีดังนี้

ตรวจสอบหน้าพัสดุให้ชัดเจน 

การส่งของทุกครั้งสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังและตรวจสอบให้ดีนั่นคือ รายละเอียดต่างๆ เช่น ข้อมูลต้นทาง | ข้อมูลผู้ส่ง และข้อมูลปลายทาง | ผู้รับ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรที่ใช้ในการติดต่อ ควรที่จะตรวจสอบให้ละเอียดอย่างครบถ้วน

การแพ็คพัสดุให้เรียบร้อย

ข้อนี้เราได้คุยกันแล้วเมื่อกี้ เรื่องความสำคัญของการเลือกบรรจุหีบห่อสินค้า การแพ็คสินค้าแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน การแพ็คสินค้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นของชิ้นใหญ่ด้วยแล้ว ต้องแพ็คพัสดุให้แน่นหนา ช่วยป้องกันความเสียหายได้

การตรวจเช็คสถานะพัสดุ

พัสดุที่เราส่งไป ไม่ใช่ว่าส่งแล้วก็จบ ตราบใดสินค้ายังไม่ถึงมือลูกค้า สินค้านั้นก็ยังอยู่ในความรับผิดชอบของเราอยู่ ทุกครั้งที่เราส่งสินค้าเสร็จอย่าลืมเช็คสถานะพัสดุว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน อยู่ในขั้นตอนอะไร เวลาใด เพื่อให้เราติดตามสินค้าได้ตลอด

ให้บริการส่งของชิ้นใหญ่มีอะไรบ้าง

เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ จอทีวี LCD/LED ที่มีขนาดตั้งแต่ 40 นิ้วขึ้นไป​ เครื่องเสียง ลำโพงขนาดใหญ่ ตู้เย็นขนาดใหญ่​ ตู้แช่ขนาดใหญ่ เครื่องซักผ้า ฯลฯ

กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่

เตียงนอน  ตู้เหล็ก โต๊ะทำงาน โซฟา โต๊ะคอมพิวเตอร์ ตู้เอกสาร ฯลฯ

สินค้าหรือสิ่งของทั่วไปที่มีขนาดใหญ่

รถบิ๊กไบค์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ทุกชนิด อุปกรณ์​เครื่องจักร​ อุปกรณ์​เครื่องมือการเกษตร​ ฯลฯ

ในการส่งของชิ้นใหญ่และมีน้ำหนักมาก และยังมีบางประเภท ที่เป็นสินค้าที่มีราคาสูง ทำให้จึงต้องระวังเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าจะบรรจุหีบห่อสินค้าแน่นหนาแค่ไหน แต่ถ้าขนส่งไม่มีคุณภาพ สินค้าของเราอาจเสียหายได้เช่นกัน จึงต้องตรวจสอบหาข้อมูลการขนส่งที่มีคุณภาพ ปลอดภัย เชื่อถือได้ บริการอย่างมืออาชีพ เพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า

“หากคุณกำลังมองหาบริการขนส่งที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว K.A. Transport ด้วยพนักงานที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งสินค้าโดยเฉพาะ เรามีบริการขนส่งสินค้าทุกประเภท สามารถสอบถามเข้ามาได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษา”

ขั้นตอนการใช้บริการ

ขั้นตอนการใช้บริการ ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด  ช่วยให้การส่งของชิ้นใหญ่เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว โดยมีขั้นตอนการใช้บริการ ทำได้อย่างง่ายดายใน 8 ขั้นตอนง่าย มีดังนี้

 • ตกลงราคาและคุยเงื่อนไขการให้บริการ
 • ลูกค้าแจ้งวันเวลาที่สะดวกให้เข้าไปรับสินค้าและส่งสินค้า
 • ลูกค้า มัดจำค่าขนส่งเพื่อเป็นการคอนเฟิร์มรถ
 • รถเข้าไปรับสินค้าถึงหน้าบ้าน จะมีการถ่ายรูปสินค้าและลูกค้าเพื่อเป็นการยืนยันสินค้า ครบตามจำนวน
 • ส่งสินค้าถึงหน้าบ้านลูกค้าตรวจสอบสินค้าและชำระส่วนต่าง
 • เราจะส่งข้อมูลรถ+คนขับให้ลูกค้าทุกครั้งเพื่อยืนยันตัวตนเพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบได้ง่ายและมีความเชื่อใจมากขึ้น

ตรวจสอบสถานะสินค้าอยู่เสมอ

เมื่อส่งพัสดุให้กับเจ้าหน้าทีเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สำคัญเลยคือ ควรที่จะเก็บเลขพัสดุไว้ให้ดี เพื่อที่จะนำไปตรวจสอบสถานะของพัสดุต่อ สินค้าของเราอาจไปตกค้างอยู่ตรงจุดใดจุดหนึ่งนานเกินไป ผู้ส่งสามารถทีจะติดต่อสอบถามเจ้าพนักงานบริษัทขนส่งได้ทันที เพื่อสอบถามปัญหาและข้อผิดพลาดต่างๆ เกี่ยวกับพัสดุที่ส่งไปหรือไม่

FAQ คำถามที่พบบ่อย ส่งของชิ้นใหญ่

ส่งของชิ้นใหญ่เจ้าไหนดี

หลายคนเคยเจอปัญหาส่งของหนัก และของชิ้นใหญ่ โดนปฎิเสธบ่อย แต่ K.A. Transport เรามีบริการรถรับจ้างทั่วไปทุกประเภท ไม่ว่าสินค้าของคุณจะหนัก หรือใหญ่แค่ไหน เราพร้อมอำนวยความสะดวกให้คุณทุกที่

ส่งของชิ้นใหญ่มีประกันเสียหายระหว่างขนย้ายด้วยไหม

มีครับ เรารับประกันความเสียหายระหว่างขนย้าย ส่งด่วน ส่งไว รับส่งถึงหน้าบ้าน

ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะส่งของทั่วไปจนไปถึงของชิ้นใหญ่ทุกประเภท ไปต่างจังหวัด สามารถสอบถามเข้ามาได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษา เรามีบริการขนส่งสินค้า บริการส่งทั่วประเทศ ส่งของชิ้นใหญ่ให้เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว K.A. Transport บริการด้วยใจ ห่วงใยในทรัพย์สิน