[แนะนำ] ย้ายของเข้าบ้านใหม่ วันไหนดี 2565 ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ เตรียมอะไรบ้าง? โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย

[แนะนำ] ย้ายของเข้าบ้านใหม่ วันไหนดี 2565 ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ เตรียมอะไรบ้าง? โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย

สิ่งสำคัญในการย้ายของเข้าบ้านใหม่ ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ควรมีการวางแผนและเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีทั้งในเรื่องของการหาฤกษ์มงคลและอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบพิธี

ในการขนย้ายของเข้าบ้านใหม่ ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะต้องมีการวางแผนและเตรียมตัวเป็นอย่างดี สำหรับใครที่ไม่เคยย้ายบ้านเลย อาจจะมีคำถามในใจมากมายเช่น ย้ายของเข้าบ้านใหม่ เตรียมอะไรบ้าง, ย้ายของเข้าบ้านใหม่วันไหนดี, ย้ายเข้าห้องเช่าใหม่วันไหนดี คงเป็นคำถามของใครหลายคนที่มีความเชื่อว่าการทำพิธีรีตองต่าง ๆ คือการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นฤกษ์มงคล อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบพิธีต่าง ๆ

1. ย้ายของเข้าบ้านใหม่ วันไหนดี 2565 ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ เตรียมอะไรบ้าง? โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย

ย้ายของเข้าบ้านใหม่ วันไหนดี 2565 ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ เตรียมอะไรบ้าง? โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย

การทำพิธีย้ายของเข้าบ้านใหม่วันไหนดี และ เตรียมอะไรบ้าง ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่มีมาตั้งแต่สมัยเก่าก่อน ซึ่งการเตรียมตัวย้ายบ้านใหม่อย่างถูกวิธีจะเป็นการเสริมสิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้านรวมถึงผู้อยู่อาศัยทุกคนได้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข

ทั้งนี้ วันดีหรือฤกษ์มงคลย้ายของเข้าบ้านใหม่ ของแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน เจ้าของบ้านจะต้องทำการเลือกวันย้ายเข้าบ้านใหม่ให้ถูกโฉลกและเป็นมงคล โดยเรามีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ตามวันเกิดมาฝากกัน

 1. ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
  วันอาทิตย์เป็นวันที่พระอาทิตย์มีความร้อนแรง เจ้าของบ้านไม่ควรย้ายเข้าบ้านใหม่ และควรหลีกเลี่ยงวันที่มีเลข 6 ด้วยเพราะเป็นเลขกาลกิณีสำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
 2. ผู้ที่เกิดวันจันทร์
  วันจันทร์เป็นวันตัวแทนของพระจันทร์ คุณควรที่ย้ายของเข้าบ้านใหม่ในวันที่ 2 ซึ่งเป็นเลขมงคลของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ให้หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันอาทิตย์ และในวันที่ 1 ที่ถือเป็นเลขกาลกิณี
 3. ผู้ที่เกิดวันอังคาร
  วันอังคารเป็นวันตรงข้ามกับวันอาทิตย์และวันจันทร์ แต่ในขณะเดียวกันวันศุกร์เป็นวันที่เป็นมิตรกับวันอังคาร การย้ายของเข้าบ้านใหม่ ในวันศุกร์จะช่วยเสริมสร้างสิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้าน
 4. ผู้ที่เกิดวันพุธ
  สำหรับวันพุธ ถือเป็นวันดีวันแห่งชัยชนะ เป็นวันที่เหมาะแก่การเฉลิมฉลอง คุณจึงไม่ควรใช้วันพุธเป็นการย้ายเข้าบ้านใหม่ ในขณะเดียวกัน วันที่เหมาะเป็นมิตรคือวันเสาร์นั่นเอง
 5. ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
  สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรเลือกวันอาทิตย์และวันจันทร์ถือเป็นวันแห่งการเริ่มต้น เลือกสองวันนี้จะช่วยเป็นสิริมงคลและเสริมโชคลาภให้กับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี
 6. ผู้ที่เกิดวันศุกร์
  วันศุกร์คือวันแห่งความสุข เป็นวันของเทพีแห่งความรักและความงาม หากผู้ที่เกิดวันศุกร์ย้ายของเข้าบ้านใหม่ในวันจันทร์จะเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง แต่ให้หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่วันพุธเพราะจะทำให้ถดถอย
 7. ผู้ที่เกิดวันเสาร์
  วันเสาร์ถือเป็นวันแห่งความลำบาก ผู้ที่เกิดวันนี้จึงเป็นคนที่มีความอดทน ขยันขันแข็ง โดยผู้ที่เกิดวันเสาร์จะต้องหลีกเลี่ยงการย้ายของเข้าบ้านใหม่ในวันพุธซึ่งเป็นวันคู่ตรงข้าม

2. สิ่งที่ต้องใช้ในพิธีย้ายของเข้าบ้านใหม่

วิธีการส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ตัวช่วยที่ดีที่สุดเวลาขนของย้ายบ้าน
 1. พระพุทธรูป
 2. ดอกไม้ ธูป เทียน ที่ใช้ในการประกอบพิธีกรรม
 3. ผลไม้มงคล ควรเตรียมไว้ 9 อย่าง ดังนี้ ส้มสีทอง, องุ่นแดง, สับปะรด, กล้วย, แอปเปิ้ลสีแดง, ทับทิม, ลูกพลับ, ลิ้นจี่, สาลี่สีทอง 
 4. ขนมไทย เช่น ทองหยิบทองหยอด ฝอยทอง ทองพันชั่ง ขนมมงคลสีทอง 
 5. อาหารขาว เช่น ข้าวและสำหรับกับข้าวต่าง ๆ แกง ผัด ทอด
 6. ข้าวสารอาหารแห้ง
 7. น้ำดื่มสะอาด

3. เคล็ดลับในการย้ายบ้านใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล

บริการส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ส่งได้ทั้งแบบเหมาคัน และ แบบเป็นชิ้น
 1. สมาชิกในบ้านควรย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ โดยเลือกวันเวลาที่เป็นฤกษ์มงคล และย้ายเข้าบ้านพร้อมหน้าพร้อมตากัน
 2. วันที่ย้ายเข้าบ้านใหม่ ควรพูดและคิดแต่สิ่งดี ๆ ที่เป็นมงคล ไม่คิดในแง่ลบหรือเสียหาย
 3. ให้จัดเตรียมของมงคล ผลไม้มงคล ขนม อาหารมงคล เพื่อเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองในการเข้าอยู่
 4. ควรทดลองเปิดไฟ เปิดน้ำ เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า
 5. ไม่ควรเผลอนอนหลับในบ้านหลังใหม่ เพราะอาจหมายถึงความเจ็บป่วย ความเกียจคร้านที่จะเกิดขึ้น
 6. เตรียมไม้กวาด ไม้ถูพื้นอันใหม่ เพราะในการย้ายเข้าบ้านใหม่จะต้องปัดสิ่งเก่า ๆ ออกไป หากใช้ไม้กวาดอันเดิม สิ่งเก่า ๆ จากบ้านหลังเดิมจะตามมาด้วย สะท้อนว่ามันไม่ดี
 7. ผู้หญิงตั้งครรพ์ไม่ควรร่วมในพิธีกรรม
เหตุผลที่ควรใช้บริการ ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด โดยจ้างบริษัทขนส่ง

และหากท่านใดกำลังมองหารถขนส่ง รถรับจ้างในการขนย้ายเข้าบ้านใหม่ ให้เรา K.A.Transport เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วให้กับท่าน ด้วยพนักงานที่มีความเป็นมืออาชีพสูง ให้บริการขนส่งสิ่งของชิ้นใหญ่ รับจ้างขนย้ายของ ย้ายบ้าน ย้ายออฟฟิศ สำนักงาน เพราะเป้าหมายสูงสุดของเราคือ การให้บริการที่ดีที่สุดในทุก ๆ ขั้นตอน ทุกการขนส่ง เรามีประกันของเสียหายจากการขนส่งเพื่อให้มั่นใจว่า สินค้าของท่านจะถูกส่งไปถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน

K.A.Transport มีรูปแบบการขนส่งที่สามารถปรับใช้ได้อย่างหลากหลาย ขนส่งสิ่งของในกรุงเทพฯ และระหว่างจังหวัดกรุงเทพฯ ปริมณฑล ต่างจังหวัดทั้ง 77 จังหวัด เราบริการทุกวันไม่มีวันหยุดในราคาไม่แพง ด้วยทีมงานมืออาชีพให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเข้าชมผลงานการขนย้ายของเราได้ที่ www.katransport.net

สุดท้ายนี้ ในการทำเตรียมความพร้อมย้ายของเข้าบ้านใหม่ เตรียมอะไรบ้าง, ย้ายของเข้าบ้านใหม่วันไหนดี, ย้ายเข้าห้องเช่าใหม่วันไหนดี คงจะมีข้อมูลเพียงพอให้กับท่านในการย้ายของเข้าบ้านใหม่กันแล้ว เพราะการเตรียมตัวให้พร้อมจะช่วยสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย ส่งผลดีต่อความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวและผู้อยู่อาศัยร่วมกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำ

เปรียบเทียบ ส่งเครื่องซักผ้า​ ไปต่างจังหวัด ทางไหนดีที่สุด! เอกชน VS ไปรษณีย์ ปลอดภัย ในราคาถูก! บทความนี้มีคำตอบ