การส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดด้วยวิธีไหน ? ช่วยป้องกันความเสียหายได้ พร้อมวิธีเคลื่อนย้ายตู้เย็น แบบง่าย ๆ

การส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดด้วยวิธีไหน ? ช่วยป้องกันความเสียหายได้ พร้อมวิธีเคลื่อนย้ายตู้เย็น แบบง่าย ๆ

การย้ายที่อยู่อาศัย, ย้ายที่ทำงาน, ขนย้ายมอเตอร์ไซค์ หรือการย้ายของขนาดใหญ่ เช่นการส่งตู้เย็น มักสร้างความหนักใจให้เจ้าของอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะต้องจัดลำดับการขนย้ายแล้ว, ต้องเตรียมแพ็คของ, ทำความสะอาด แล้วยังต้องกังวลเรื่องวิธีการขนส่งด้วย โดยเฉพาะการขนย้ายตู้เย็น ที่ต้องใช้ความชำนาญและทักษะเฉพาะ ถึงจะทำให้ตู้เย็นปลอดภัย ไม่เสียหายระหว่างเดินทาง


ย้ายตู้เย็นของขนาดใหญ่ ต้องขนย้ายยังไงไม่ทำให้เสียหาย

1. การส่งตู้เย็นต้องระวังอะไรเป็นพิเศษ ?

การส่งตู้เย็นต้องระวังอะไรเป็นพิเศษ

ตู้เย็นมีระบบความทำเย็น ซึ่งมีคอมเพรสเซอร์ (Compressor) และคอนเดนเซอร์ (Condenser) เป็นส่วนทำงานหลัก ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษระหว่างการขนย้าย โดยภายในคอมเพรสเซอร์ จะมีสารทำความเย็น (Refrigerants) อยู่ประมาณ 1 ใน 5 ของความสูงของคอมเพรสเซอร์ และสารนี้จะไหลเข้าไปในคอนเดนเซอร์ หรือแผงระบายความร้อนหลังตู้เย็น เพื่อให้ตู้เย็นสามารถทำความเย็นได้ ดังนั้นการย้ายตู้เย็นโดยจับนอน หรือเอียงตู้เย็นเกิน 30-40 องศา อาจทำให้สารทำความเย็น ไหลออกนอกคอมเพรสเซอร์มากเกินไป โดยเฉพาะหากไหลเข้าไปค้างในช่องแข็ง (Freezer) อาจทำให้ตู้เย็นเสียหาย จนกระทั่งใช้การไม่ได้

ขนย้ายตู้เย็นต้องระวังอะไร

2. ย้ายตู้เย็นไปต่างจังหวัด ทำวิธีไหนได้บ้าง ?


 • ขนย้ายเองด้วยรถกระบะ
  วิธีย้ายตู้เย็นขนาดใหญ่ ที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับแรกคือ การขนย้ายด้วยตัวเอง หากใครมีรถกระบะอาจรู้สึกสะดวกสบายมากกว่า แต่หลายครั้งที่การขนย้ายตู้เย็นเอง ทำให้เกิดความเสียหายทั้งภายนอกและภายใน จนตู้เย็นใช้การไม่ได้อีกเลย
 • ขนตู้เย็นขึ้นรถทัวร์
  การขนตู้เย็นไปต่างจังหวัดด้วยการส่งขึ้นรถทัวร์ สามารถทำได้ในกรณีที่เป็นตู้เย็นขนาดเล็ก แต่อาจพบปัญหาบุบหรือชำรุดระหว่างขนส่งได้ ซึ่งถ้าหากไม่ได้โดยสารไปพร้อมรถทัวร์เอง ไม่ขอแนะนำวิธีนี้
 • ขนตู้เย็นขึ้นรถไฟ
  หากต้องการขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดราคาย่อมเยา หลายคนอาจคิดถึงการขนขึ้นรถไฟ เป็นอันดับต้น ๆ แต่หากคุณต้องเดินทางลำพัง การขนส่งด้วยวิธีนี้ไม่น่าจะใช่ตัวเลือกที่ดีนัก อีกทั้งยังอาจรบกวนผู้โดยสารคนอื่นอีกด้วย
 • เหมารถรับจ้างส่วนตัวทั่วไป
  การส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดด้วยการเหมารถ อาจเป็นวิธีที่เคยได้รับความนิยม เพราะสะดวกสำหรับคนไม่มีรถขนย้าย แต่หลายปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งของเสียหาย ทั้งส่งไม่ตรงเวลา และอาจเกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่เป็นไปตามตกลง ทำให้วิธีนี้ได้รับความนิยมลดลง
 • ขนส่งผ่านบริษัทไปรษณีย์
  การย้ายตู้เย็นไปต่างจังหวัดผ่านตัวแทนของรัฐ นับว่าเป็นทางเลือกที่มีมาตรฐาน ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน แต่มีข้อจำกัดด้านน้ำหนักที่รับได้แค่ไม่เกิน 200 กิโลกรัม รวมถึงขนาดวัสดุที่จำกัดไว้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นหากขนย้ายตู้เย็นขนาดใหญ่ด้วยวิธีนี้ อาจไม่สะดวกเท่าที่ควร
 • ขนส่งผ่านบริษัทเอกชน
  วิธีย้ายตู้เย็นขนาดใหญ่ผ่านทางบริษัทเอกชน กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะไม่มีข้อจำกัดด้านขนาดและน้ำหนัก, สะดวก, ปลอดภัย ทั้งยังสามารถขนส่งพร้อมวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นได้อีกด้วย เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

3. การส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดแบบไหน ของไม่เสียหาย  ?

ส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดแบบไหน ของไม่เสียหาย

การขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดสามารถทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่น่าจะดีที่สุด คงเป็นการขนส่งผ่านบริษัทเอกชน เพราะเป็นการขนส่งตู้เย็นไปต่างจังหวัดราคาถูก, คุ้มค่า, สะดวกสบาย และปลอดภัย ของไม่เสียหาย และยังมีพนักงานช่วยขนย้าย ตั้งแต่จุดรับของไปจนถึงปลายทาง คอยช่วยเหลือตลอดการขนย้าย, มีบริการแพ็คของเพื่อความปลอดภัยก่อนขนส่ง, มีรับประกันความปลอดภัยตลอดการเดินทาง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ตู้เย็นจะไม่เสียหายระหว่างการขนส่งอย่างแน่นอน

4. วิธีย้ายตู้เย็นขนาดใหญ่แบบง่าย ๆ

ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด บริการดี ปลอดภัย 100% วิธีย้ายตู้เย็นขนาดใหญ่แบบง่าย ๆ

การย้ายตู้เย็นไปต่างจังหวัดกับ K.A. Transport เป็นวิธีการที่ง่าย, คุ้มค่า, ปลอดภัย และสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่เป็นอย่างดี เพียงแค่ติดต่อเราง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้ว คุณก็สามารถย้ายตู้เย็นขนาดใหญ่ได้แบบทันใจ เพราะเรามีบริการส่งด่วนภายใน 24-48 ชั่วโมงทั่วพื้นที่ประเทศไทย มีกำหนดส่งชัดเจน โดยมีบริการแพ็คตู้เย็นอย่างดีก่อนขนย้าย มีพนักงานที่ผ่านการอบรมมาอย่างดี ดูแลตลอดการบริการ เพื่อทำให้ตู้เย็นปลอดภัย, ไม่เสียหาย และสามารถใช้งานได้ในสภาพเดิม เหมือนก่อนเคลื่อนย้าย นอกจากนี้ยังมีการรับประกันความปลอดภัยตลอดการเดินทาง โดยคุณสามารถเลือกชำระค่าใช้จ่ายเป็นรายชิ้น หรือหากต้องการขนย้ายพร้อมวัสดุอื่น ก็สามารถจ่ายแบบเหมาคันได้อีกด้วย

5. สรุป

การส่งตู้เย็นอาจเป็นเรื่องปวดหัวสำหรับใครหลายคน เพราะถึงแม้จะวิธีให้เลือกขนส่งมากมาย ทั้งการขนย้ายเองด้วยรถกระบะ, ขนผ่านรถทัวร์หรือรถไฟ, ขนด้วยรถรับจ้างส่วนตัวทั่วไป หรือขนผ่านบริษัทไปรษณีย์ แต่วิธีการที่น่าจะปลอดภัย, คุ้มค่า และสะดวกสบายที่สุด คงเป็นการเลือกใช้บริการผ่านบริษัทเอกชน เพราะมีความน่าเชื่อถือ, มีบริการแพ็คของ, มีคนช่วยขนย้าย และมีการรับรองความปลอดภัย ซึ่ง K.A. Transport เป็นบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมากมาย เพราะสามารถขนย้ายของได้หลายชนิด, ขนของขนาดใหญ่ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, มอเตอร์ไซค์ ได้อย่างมีมาตรฐาน สินค้าไม่เสียหาย พร้อมบริการจากพนักงานมืออาชีพ ที่จะช่วยคุณประหยัดแรง, ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่าย แบบคุ้มค่า คุ้มราคา มั่นใจได้ว่า วัสดุของคุณจะปลอดภัยตลอดการเดินทางอย่างแน่นอน   


บทความแนะนำ

รู้หรือไม่ ส่งของชิ้นใหญ่ไปต่างจังหวัด ส่งอะไรได้บ้าง? เพื่อใช้บริการขนส่งอย่างคุ้มค่ามากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ