“วิธีเตรียมตัว” ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับคนที่มีรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องส่งไปยังต่างจังหวัด ที่มีระยะทางหลายร้อยกิโลเมตร ถ้าจะให้ขี่ส่งด้วยตัวเองในระยะทางนี้คงไม่ไหว อาจเป็นอันตรายกับคนขี่และมอเตอร์ไซค์อาจได้รับความเสียหายในระหว่างขนส่งได้ครับ ดังนั้นคนในปัจจุบันนี้จะนิยมใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์กันแล้ว เพื่อความรวดเร็วและปลอดภัยกับรถมอเตอร์ไซค์ของผู้ใช้บริการ

ทราบหรือไม่ว่า ถ้าต้องการใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ไปยังต่างจังหวัดต้องเตรียมอะไรบ้าง? ที่สามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการ เรามาดูกันครับว่า ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด เราควรเตรียมตัวอะไรบ้าง


เลือกอ่าน

“วิธีเตรียมตัว” ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ต้องเตรียมอะไรบ้าง?


ข้อที่ 1

“ใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ดีอย่างไร”


ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ต้องเตรียมตัวยังไง

คงไม่มีใครที่อยากขนย้ายมอเตอร์ไซค์ด้วยตัวเองใช่ไหมครับ โดยเฉพาะต่างจังหวัดที่มีระยะทางไกลๆ ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ไปยังปลายทางด้วยตัวเอง เราอาจได้รับอันตรายได้และมอเตอร์อาจได้รับความเสียหายจากขับขี่ในระยะทางไกลๆ ได้ เป็นตัวเลือกที่ไม่ดีสำหรับเรา เว้นแต่ระยะทางไม่ไกลมาก แต่ถ้าเป็นระยะทางไกล แนะนำใช้บริการขนย้ายมอเตอร์ไซค์ดีกว่าครับ

เพราะสามารถให้ความสะดวกสะสบาย ความปลอดภัย และขนย้ายได้เร็วมากขึ้น จะเป็นประโยชน์ในการขนส่งสิ่งของอื่นๆ ด้วยครับ และการขนย้ายมอเตอร์ไปยังต่างจังหวัดไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะระหว่างการขนย้ายมอเตอร์ไซค์ไม่รู้จะเกิดการณ์อะไรบ้างที่จะทำให้มอเตอร์ไซค์ของเราได้รับความเสียหาย  จึงจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญการขนส่งมอเตอร์ไซค์ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้และบริษัทบริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ส่วนมากจะมีความชำนาญด้านการขนส่งอยู่แล้ว จึงมีความปลอดภัยในการขนย้ายมอเตอร์ไซค์


ข้อที่ 2

“ขั้นตอนการรับบริการ”

บริษัทบริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์บางแห่งอาจจะมีขั้นตอนการบริการที่แตกต่างกัน อาจทำให้ผู้ใช้บริการบางคนสับสนได้ว่าต้องทำยังไงและต้องเตรียมอะไรบ้าง? การทำความเข้าใจกับขั้นตอนการใช้บริการ จะเป็นส่วนช่วยให้ผู้ใช้บริการประหยัดเวลาในการจัดส่งมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันว่าจะมีขั้นตอนการรับบริการอะไรบ้าง มีดังนี้


ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด มีขั้นตอนอะไรบ้าง

 • ผู้ใช้บริการต้องแจ้งรายละเอียดต้นทางและปลายทางให้ชัดเจน
 • ตกลงเรื่องราคาและเงื่อนไขการใช้บริการ
 • ผู้ใช้บริการต้องแจ้งวันเวลาที่สะดวกให้เข้าไปรับรถมอเตอร์ไซค์และส่งรถมอเตอร์ไซค์
 • มัดจำค่าขนส่งเพื่อยืนยันรถที่จะไปรับ
 • รถขนส่งจะไปรับมอเตอร์ไซค์หน้าบ้านของผู้ใช้บริการ
 • ในระหว่างขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ ลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลรถได้ว่าอยู่ที่ไหนแล้ว เพื่อความสบายใจและความเชื่อใจของผู้ใช้บริการ
 • เมื่อถึงปลายทาง ลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาพและชำระส่วนที่เหลือ

ข้อที่ 3

“เอกสารที่ต้องเตรียม”


ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ต้องเตรียมเอกสารหรือไม่

เอกสารในการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์เป็นเอกสารที่จัดทำเพื่อเป็นหลักฐานในการอ้างอิงและมีผลตามกฎหมาย จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ ในระหว่างทำการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ของผู้ใช้บริการได้ ดังนั้นคนที่ต้องการใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ควรเตรียมเอกสารที่จำเป็นเอาไปด้วยครับ จะมีเอกสารอะไรบ้าง มีดังนี้

 • สำเนาบัตรประชาชนผู้ใช้บริการ จำนวน 2 ชุด
 • สำเนาทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ชุด
 • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ชุด

การขนส่งรถมอเตอร์ไซค์บางจังหวัดอาจไม่ต้องใช้เอกสาร เพราะด่านตรวจไม่เคร่งมากนัก แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้บริการก็ควรเอกสารเตรียมพร้อมไว้เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในระหว่างการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ของเราได้


ข้อที่ 4

“ค่าขนส่งรถมอเตอร์ไซค์”


ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ควรเลือกใช้บริการที่ไหนดี

เรื่องค่าขนส่งรถมอเตอร์ไซค์เป็นเรื่องสำคัญสำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการขนส่ง หากได้ทราบราคาค่าขนส่งก่อนจะใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้บริการก็ได้ครับ กรณีที่ผู้ใช้บริการเกิดการเปลี่ยนใจอย่างกระทันหันไม่อยากใช้บริการแล้ว เพราะเก็บค่าขนส่งแพงเกินไป เรามาดูกันครับว่า ค่าขนส่งรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ราคาเท่าไรกัน มีดังนี้

 • ส่งรถมอเตอร์ไซค์แบบธรรมดา จะบริการตั้งแต่ รับรถ-ส่งรถหรือปลายทาง โดยใช้เวลาภายใน 2-3 วัน จะเก็บค่าขนส่งเริ่มต้นอยู่ที่ 1,500 บาท
 • ส่งรถมอเตอร์ไซแบบแบบด่วน  จะเน้นส่งเร็ว ส่งด่วน ส่งถึงปลายทางภายใน 24 ชั่วโมง โดยระยะทาง 500 กิโลเมตร แต่ถ้ามีระยะทางมากกว่านี้ อาจใช้เวลา 36 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ จะเก็บค่าขนส่งเริ่มต้น 2,500 บาท
 • ส่งรถมอเตอร์ไซค์แบบเหมาคัน สำหรับผู้ใช้บริการบางรายที่ต้องการส่งรถมอเตอร์ไซค์พร้อมกับสิ่งของอื่นๆ ด้วย ค่าขนส่งขนอยู่กับระยะทางครับ สามารถสอบถามได้เลย

*นี่เป็นค่าขนส่งบางบริษัทเท่านั้น บริษัทบริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์อื่นๆ อาจเก็บค่าขนส่งในราคาที่แตกต่างกัน


ข้อที่ 5

“เลือกใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ที่ดี”

การตัดสินใจเลือกใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ของบริษัทเจ้าต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้ ในปัจจุบันนี้จะมีบริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์หลายเจ้าด้วยกัน แน่นอนจะต้องมีบริการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าเป็น เรื่องค่าขนส่ง การบริการรับส่งรถ-ส่งรถ ประกันความเสียหาย และอื่นๆ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก ก่อนจะตัดสินใจจะใช้บริการ ผู้ใช้บริการควรคำนึงถึงสิ่งที่เป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับเราด้วยน่ะครับ


ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด บริการดีน่าเชือถือ

katransport เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว เรามีทีมงานมืออาชีพที่จะค่อยช่วยบริการขนส่งผ่านไปได้ด้วยดี เราจะรับบริการขนส่งสินค้าของชิ้นเล็กจนถึงของชิ้นใหญ่ แต่การบริการหลักๆ ที่เราเน้นคือ บริการส่งรถมอเตอร์ไซค์ รับประกันได้เลยว่าบริการของเรามีดีไม่น้อยกว่าบริการบริษัทอื่นๆ เลย เพราะเราให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการเป็นลำดับแรก ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ


สรุป

การใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งที่สะดวกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ไม่สามารถขนย้ายด้วยตัวเองได้ การเลือกใช้บริการจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดก็ว่าได้ครับ  การจะใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์เป็นเรื่องที่ซับซ้อนกว่าที่คิด เพราะมีหลายๆ อย่างที่เราต้องติดสินใจด้วยตัวเอง การเตรียมพร้อมก่อน ส่งมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด ก็สำคัญที่จะช่วยให้เรามีข้อมูลมากขึ้นและลดปัญหาต่างๆ ได้ครับ

นี่เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ อาจเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับคุณ ในการเตรียมพร้อมก่อนใช้บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ หวังว่าจะเป็นเนื้อหาที่สามารถเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ ถ้ามีอะไรสงสัยอยู่สามารถสอบถามมาได้ครับ เรายินดีให้คำปรึกษาที่ดีได้ครับ

บทความที่น่าสนใจ
”สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ ต้องเช็คอะไรบ้าง? ของบริษัทขนส่งมอเตอร์ไซค์ที่น่าเชื่อถือ สามารถพิจารณาจากจุดไหนได้บ้าง เรามีคำตอบให้ครับ ”