ก่อน-หลัง ส่งรถมอเตอร์ไซค์ ควรเช็คอะไรบ้าง [ป้องกันรถเสียหายระหว่างขนส่ง]


ถ้าคุณต้องการย้ายถิ่นฐานหรือย้ายบ้านในที่ไกลๆ สิ่งที่ทำให้คุณจะเป็นกังวลคือ สิ่งของต่างๆ ภายในบ้านที่มีอยู่ไม่น้อย ถ้าจะต้องขนย้ายไปทั้งหมดในครั้งเดียวก็จะเป็นไปได้ยาก แล้วไหนเรื่องจักรยาน มอเตอร์ไซค์ของเราอีก จนทำให้เราต้องมานั่งกังวลในเรื่องนี้กัน แต่เดี๋ยวนี้ก็ได้มีบริการขนย้ายสิ่งของชนิดต่างๆ แล้ว จึงเป็นทางเลือกที่ดี ที่จะช่วยลดภาระเรื่องการขนย้ายสิ่งของได้มาก

แต่มีอีกหลายคนที่ยังไม่สบายใจในเรื่องการบริการส่งของอยู่ โดยเฉพาะบริการส่งมอเตอร์ไซค์  มักจะมีปัญหาได้ง่าย ถ้าไม่ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โอกาสที่จะทำให้มอเตอร์ไซค์ได้รับความเสียหายในระหว่างการทำการขนส่งได้เลยครับ ดังนั้น ก่อน – หลัง ส่งรถมอเตอร์ไซค์ เราควรเช็ครถมอเตอร์ไซค์ของเราด้วย เพื่อป้องกันรถเสียหายในระหว่างขนส่ง และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นกับมอเตอร์ไซค์ของเราในระหว่างกันทำการขนส่งอยู่ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันครับ

เลือกอ่าน

“ ก่อน-หลัง ส่งรถมอเตอร์ไซค์ ควรเช็คอะไรบ้าง [ป้องกันรถเสียหายระหว่างขนส่ง] ”


ข้อที่ 1

“ริ้วรอยกับประกันสินค้า”

ผลงานบริการรับจ้าง ส่งรถมอเตอร์ไซค์ 
 ทุกยี่ห้อ

คุณเคยใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์บ้างไหมครับ ถ้าหากครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการขนส่งมอเตอร์ไซค์ไปยังปลายทางต่างจังหวัด สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงคือ สภาพมอเตอร์ไซค์ของเรา เพราะระหว่างทำการขนส่งถึงจุดหมายปลาย เราไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง บางทีมอเตอร์ไซค์ของเราได้ไปกระแทกอะไรบางอย่างจนเกิดริ้วรอย เราคิดว่า ” ผู้ให้บริการจะรับผิดชอบไหม “ ซึ่งเราเองก็ไม่แน่ใจใช่ไหมครับ เพราะเราไม่ได้ทราบเรื่องนี้ก่อนใช้บริการ ดังนั้นก่อนและหลังใช้บริการ ให้ถามให้ชัดเจนก่อนว่า ” มีประกันความเสียหายไหม  ”  ถ้ามีเราก็อุ่นใจได้มากขึ้นครับ

katransport เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่มีความน่าเชื่อถือในการให้บริการแก่ลูกค้า ก่อนจะทำการขนส่งมอเตอร์ไซค์ ทีมงานของเราจะทำการตรวจสภาพมอเตอร์ไซค์ก่อนเสมอ เผื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างจนทำให้มอเตอร์ไซค์เกิดริ้วรอย ทางเราจะมีประกันสินค้าให้อย่างแน่นอนครับ ถ้าหากลูกค้าสนใจในบริการของเรา ติดต่อเข้ามาได้เลยครับ


ข้อที่ 2

“ประกันความเสียหายจากตัวรถ”

บริการ ส่งรถมอเตอร์ไซค์ จึงปลายทางอย่างปลดภัย 100%

การบริการส่งมอเตอร์ไซค์จะมีอยู่หลายเจ้าด้วยกัน แต่ละเจ้าย่อมมีบริการการขนส่งที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ลูกค้าต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือ ความปลอดภัยของมอเตอร์ไซค์ของเราครับ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ การจัดส่งที่มีคุณภาพ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การประกันความเสียหายจากตัวรถมอเตอร์ไซต์ เพราะไม่รู้ว่าระหว่างการขนส่งจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น หากเกิดเสียหายขึ้นมา ลูกค้าก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย แต่ก็ต้องเลือกการบริการขนส่งด้วย เพราะการบริการขนส่งบางแห่งก็ไม่มีครับ

แต่ถ้าลูกค้าไม่รู้ว่าจะใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ที่ไหน มาฝากกับ katransport ได้ครับ katransport ถึงแม้ลูกค้าบางรายไม่คุ้นหูกับชื่อนี้ แต่เราสามารถให้บริการที่ดีให้กับลูกค้าได้ เพราะเราทำงานอย่างเป็นระบบ มีประกันความเสียหายจากตัวรถ มีความน่าเชื่อถือ อุ่นใจ ไร้กังวลอย่างแน่นอนครับ 


ข้อที่ 3

“ประกันรถหาย”

บริการ ส่งรถมอเตอร์ไซค์ ประกันรถหาย

ในปัจจุบันการบริการขนส่งสินค้าเริ่มเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีการบริการขนส่งหลายๆ เจ้าด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้เลือก ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่ช่วยให้การจัดส่งมอเตอร์ไซค์ถึงจุดหมายปลายทางได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ผู้ใช้บริการต้องคำนึงถึงความปลอดภัยรถมอเตอร์ไซค์ของเราด้วย ยิ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีมูลค่าสูง ยิ่งมีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นผู้ใช้บริการจะต้องให้ความสำคัญความปลอดภัยรถมอเตอร์ไซค์ของเราด้วย อย่างเช่น การประกันรถหาย

การประกันรถหาย เป็นบริการสำคัญที่ไม่ควรขาดไปเลยก็ว่าได้ครับ เพราะผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เรามักจะกังวลเรื่องรถหายมากที่สุด ถึงแม้ว่าทางผู้จัดส่งไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนก็ตาม แต่ก็ทำให้ผู้ใช้บริการอย่างเรากังวลใจได้เหมือนกัน การมีประกันรถหาย ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้บริการอุ่นใจมากขึ้นได้ครับ

Katransport  จึงให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก สมมุติว่าเกิดเหตุการณ์รถหายในระหว่างการขนส่งขึ้นมาจริงๆ ทาง Katransport ของเรายินดีรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนครับ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสบายใจและเชื่อมั่นในบริการของเรามากที่สุด


ข้อที่ 4

“ควรตรวจสภาพมอเตอร์ก่อนใช้บริการขนส่ง”

ส่งรถมอเตอร์ไซค์ รวดเร็วทันใจ

เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนก่อนจะทำการจัดส่งมอเตอร์ไซค์ โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสภาพมอเตอร์ไซค์ส่วนต่างๆ ว่ามีรอยขีดข่วน แตกหัก ส่วนไหนบ้าง เพื่ทำการตรวจสอบอีกครั้งเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง มีส่วนไหนเสียหายเพิ่มเติมในระหว่างขนส่งมอเตอร์ไซค์บ้าง ถ้ามอเตอร์ไซค์มีความเสียหายจากการขนส่ง ทางผู้จัดส่งจะเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหาย ส่วนจำนวนความเสียหายสูงสุดจะขึ้นอยู่กับสถานที่บริการจัดส่ง แต่ละแห่งจะชดใช้ค่าเสียหายที่ต่างกัน  ผู้ใช้บริการก็ควรตรวจสอบเหมือนกัน ถึงแม้ผู้ใช้บริการเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์มานานหลายปี แต่ก็ต้องมีลืมบ้างว่า จุดไหนมีตำหนิและจุดไหนไม่มีตำหนิ


ข้อที่ 5

“จะใช้บริการส่งรถต้องเตรียมอะไรบ้าง”

ส่งรถมอเตอร์ไซค์ ค่าขนส่งราคาถูก

สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ อย่าลืมเตรียมเอกสารสำคัญไปด้วยครับ เพราะสถานที่บริการขนส่งส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้เอกสาร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในการขนส่ง เรามาดูกันว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างมีดังนี้ครับ

  • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ใช้บริการขนส่ง จำนวน 2 ชุด
  • สำเนาทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ชุด
  • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ชุด

สรุป

จากที่ได้อ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้าง คงได้รู้กันแล้วใช่ไหมครับว่า ก่อนและหลัง ส่งรถมอเตอร์ไซค์ ควรตรวจสอบอะไรบ้าง เพื่อป้องกันรถจักรยานยนต์ของผู้ใช้บริการเสียหายในระหว่างขนส่ง แต่ละหัวข้อที่ได้กล่าวไปนั้น ล้วนมีความสำคัญในการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถเป็นความรู้ที่มีความสำคัญการใช้บริการส่งรถจักรยานยนต์ได้เลยครับ แน่นอนว่าจะช่วยลดความเสียหายของมอเตอร์ไซค์ของคุณได้อย่างแน่นอน

หวังว่าบทความนี้ สามารถเป็นประโยชน์ในการใช้บริการส่งรถจักรยานยนต์น่ะครับ ตั้งแต่ก่อนใช้บริการจนถึงหลังใช้บริการส่งมอเตอร์ไซค์ของลูกค้าได้อย่างปลอดภัย ถ้าหากสนใจบริการขนส่งมอเตอร์ไซค์ของเราสามารถติดต่อมาได้เลยครับหรือมีอะไรสงสัยสามารถสอบถามมาได้เลย ทางเรายินดีให้คำปรึกษา

บทความที่น่าสนใจ
” ขนของชิ้นใหญ่ ที่ไหนเปิดรับบริการบ้างและสามารถส่งได้ทั่วประเทศ ในบทความต่อไปนี้มีคำตอบให้ครับ