[อยากรู้ต้องอ่าน] ส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ ต้องรู้อะไรบ้าง! มีขั้นตอนอย่างไร ทุกขนาด (ซีซี.) ค่าบริการเริ่มต้นเท่าไร?

ส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ ต้องรู้อะไรบ้าง! มีขั้นตอนอย่างไร ทุกขนาด (ซีซี.) ค่าบริการเริ่มต้นเท่าไร?

1. ส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ต้องรู้อะไรบ้าง

ระบบรักษาความปลอดภัยของรถเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากในการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ เพราะว่าบิ๊กไบค์ของคนส่วนใหญ่มักจะเสียหายจากกระบวนการขนส่งที่ไม่มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดีและได้มาตรฐาน ทำให้สีของรถเกิดการเป็นรอยได้ บางครั้งอาจรุนแรงถึงขั้นที่ไฟหน้าหรือไฟท้ายแตก เป็นต้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ใครหลายคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นต้องมองหาบริษัทขนส่งที่มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับรถบิ๊กไบค์ของคุณ เช่น บริษัทที่มีอุปกรณ์กันกระแทก บริษัทที่มีเครื่องมือนิรภัยให้ตัวบิ๊กไบค์เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถสอบถามบริษัทก่อนที่จะใช้บริการได้ว่ามีระบบกันกระแทกเพื่อป้องกันความเสียหายหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์

ส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ต้องรู้อะไรบ้าง

การรับประกันกรณีเกิดความเสียหายเป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาในการส่ง bigbike ทางไปรษณีย์ เพราะจะทำให้คุณอุ่นใจได้อย่างแน่นอนถ้ามีการรับประกันกรณีเกิดความเสียหายต่อรถบิ๊กไบค์ของคุณ  เพราะการขนส่งระยะทางที่ไกล แม้มีการป้องกันที่ดี ก็อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้บริการบริษัทที่มีการรับประกันสินค้าระหว่างขนส่งจนถึงส่งมอบ เพื่อความอุ่นใจของคุณ และบริษัทขนส่งจะได้เพิ่มความระมัดระวังในการขนส่ง โดยเฉพาะการส่ง bigbike ข้ามจังหวัดเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะถนนบางจังหวัดที่เป็นทางผ่านอาจกำลังซ่อมแซม ทำให้รถบิ๊กไบค์เกิดล้มในรถขนส่งได้ อาจทำให้กระจกรถ ไฟหน้าแตกได้ จึงต้องเลือกบริษัทที่มีการรับประกัน

พื้นที่การให้บริการของบริษัทขนส่งก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณาในการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ เพราะขนส่งบางบริษัทอาจไม่สามารถส่งได้ครบทุกจังหวัด ดังนั้นก่อนใช้บริการต้องมีการสอบถามก่อน ว่าขนส่งที่คุณจะใช้บริการนั้น มีบริการขนส่งไปจังหวัดที่คุณต้องการหรือไม่ เช่น ขนส่งบางบริษัทอาจจะไม่ส่งไปในจังหวัดที่ถนนหนทางขับยาก เช่น จังหวัดตาก ที่ต้องขับผ่านภูเขาสูง หรือ จังหวัดที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องการขนส่ง

ผลงานขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ ส่งรถบิ๊กไบค์ ทุกชนิด ทุกยี่ห้อ

ค่าบริการเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ต้องทราบและสอบถามให้ชัดเจน ว่าค่าบริการนี้รวมค่าประกันกรณีสินค้าเสียหายหรือไม่ หรือค่าบริการนี้ เป็นการส่งแบบปกติ หรือเป็นการส่งด่วน บวกกับต้องพิจารณาว่ามันสูงเกินไปหรือไม่ เมื่อเทียบกับขับไปเอง โดยค่าขนส่ง bigbike ส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 1,500 บาท ส่วนถ้าต้องการส่งแบบด่วนให้ถึงภายใน 1 วัน ส่วนมากค่าบริการเริ่มต้นที่ 2,500 หรือ 3,000 บาท ซึ่งเมื่อมาพิจารณาดูดีๆ จะพบว่าสะดวกสบายกว่าขับรถไปส่งเองอย่างมาก เพราะหากขับไปเองมันมีค่าเสียเวลาด้วย

ระยะเวลาที่ใช้ในการขนส่งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาว่าการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์จะใช้เวลายาวนานขนาดไหน ในกรณีที่ขนส่งแบบปกติ  เพราะว่าหากไม่พิจารณาให้ดี อาจจะเสียเวลาหลายวันได้ เช่น ส่งแบบปกติต้องใช้เวลา 7 วัน แบบนี้วันเสาร์ อาทิตย์ขับรถไปส่งเองดีกว่าไหม แต่ถ้าใช้เวลาไม่เกิน 3 วันในกรณีส่งแบบปกติ ก็จึงจะสมควรที่จะใช้บริการ เพราะมันไม่นานจนเกินไป แต่ช่วงราคาต้องไม่สูงเกินไปด้วย

2. ขั้นตอนในการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์

ข้อตกลงการขนส่งเป็นเรื่องที่ต้องตกลงกันให้ดีก่อนจะทำการว่าจ้าง โดยเฉพาะการส่ง bigbike ข้ามจังหวัดเพราะมันเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น และป้องกันความเข้าใจผิดที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งข้อตกลงในการขนส่งก็เปรียบเสมือนสัญญาจ้างบริษัทขนส่งในการส่งรถบิ๊กไบค์ให้คุณ ว่าต้องมีการรับประกันกรณีเกิดความเสียหายหรือไม่ หรือมีระยะเวลาในการส่งกี่วัน หากส่งไม่ถึงตามกำหนดจะมีการชดใช้อย่างไร เป็นต้น

ขั้นตอนในการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์

การส่งรถรับรถเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาในการส่ง bigbike ทางไปรษณีย์ ซึ่งต้องดูวันนำรถไปให้กับบริษัทขนส่ง และวันที่บริษัทขนส่งจะนำรถกลับมาส่งให้คุณ เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะได้รถวันไหน และต้องนำรถไปให้บริษัทวันไหน หรือว่าบริษัทจะนำรถมาส่งให้ที่จุดหมายปลายทางเมื่อไร รวมถึงการมารับรถที่บ้านหรือไม่ และต้องดูด้วยว่าเขามีการระบบดูแลความปลอดภัยหรือไม่ หากไม่มีก็เป็นเรื่องที่ควรพิจารณา  เพื่อความสะดวกปลอดภัยของรถของคุณเองในการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์

ส่ง bigbike ทางไปรษณีย์ ค่าขนส่ง bigbike เท่าไร?

การตรวจสอบสภาพเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ว่ารถของคุณมีสภาพเป็นปกติเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะไม่ว่าค่าขนส่ง bigbike จะราคาสูงเพียงใดก็ตาม แต่ถ้ารถบิ๊กไบค์ของคุณมีสภาพสวยสมบูรณ์และเป็นปกติดี ก็จะถือว่าสมราคาที่ยอมจ่าย แต่ส่วนมากแล้ว บริษัทดีๆ ระบบความปลอดภัยดีๆ ก็น่าจะมีการรักษาความปลอดภัยมากในระดับหนึ่ง แต่ทุกครั้งที่รถมาถึง คุณจะต้องทำการตรวจสอบสภาพเป็นอย่างดี เพื่อบิ๊กไบค์ที่สวยสมบูรณ์ของคุณเอง

3. สรุปการส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์

การส่งบิ๊กไบค์ทางไปรษณีย์ต้องมีการพิจารณาในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องราคา เรื่องการรับประกัน ระบบรักษาความปลอดภัย พื้นที่ให้บริการ ค่าบริการ ระยะเวลาในการบริการ การตรวจสอบสภาพ และสัญญาว่าจ้าง เป็นต้น เพื่อความสมบูรณ์แบบของบิ๊กไบค์ของคุณ หากใครมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งบิ๊กไบค์ สามารถติดต่อสอบถามมาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้คุณได้บริษัทที่ดีที่สุดในการส่งรถบิ๊กไบค์ที่คุณรัก


บทความแนะนำ

การส่งรถบิ๊กไบค์ไปต่างจังหวัด! เหตุผล ควรจ้าง katransport บริการขนส่งรถบิ๊กไบค์ มีอะไรบ้าง บทความนี้จะให้คำตอบ